Máy lọc nước uống trực tiếp hay đun sôi? Sự lựa chọn nào là tốt nhất

09/05/2022

Trong khoảng 10 năm gần đây, máy lọc nước uống trực tiếp đã xuất hiện trong nhiều hộ gia đình, nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều người thắc mắc về độ làm sạch của dòng nước uống này và phân vân nên sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp hay nước đã qua đun sôi. 

Bài viết dưới đây sẽ được Máy lọc nước GWS Pentair nêu rõ lợi ích của hai phương pháp: “Sử dụng nước uống từ máy lọc nước uống trực tiếp và Sử dụng nước uống từ nước đun sôi” để giúp bạn biết sự lựa chọn nào là tốt nhất.

1. Sử dụng nước uống từ máy lọc nước uống trực tiếp

Sự ra đời của máy lọc nước uống trực tiếp đã đem lại sự thay đổi lớn trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Việc sử dụng thường xuyên nguồn nước sạch tại nhà không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn mang lại nhiều sự tiện ích và tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt của gia đình.

Mỗi hộ gia đình hiện nay đều trang bị cho ngôi nhà của mình một máy lọc nước uống trực tiếp là điều không quá xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu xem khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp hoặc bình lọc nước uống trực tiếp sẽ mang lại được nhiều lợi ích gì nhé!

1.1. Nguồn nước uống của gia đình trở nên sạch và an toàn hơn

Máy lọc nước uống trực tiếp là thiết bị sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các hợp chất gây ô nhiễm đến từ nguồn nước đầu vào. Điều này giúp đem lại nguồn nước uống, nguồn nước sinh hoạt của gia đình an toàn và sạch hơn, đảm bảo chất lượng cuộc sống của tất cả mọi người trong ngôi nhà.

1.2. Giúp tiết kiệm thời gian và đem đến sự tiện lợi

Khi sở hữu máy lọc nước uống trực tiếp tại nhà, bạn sẽ không cần phải chờ đợi nước đun sôi hay thêm thời gian ra ngoài tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…để mua các chai nước đóng chai, điều này vừa khiến tốn kém chi phí mà lại gây lãng phí thời gian.

Thay vì làm những điều đó, bạn có thể sử dụng nước uống trực tiếp ngay từ máy lọc nước hoặc bình lọc nước, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tạo ra một nguồn nước sạch và tiện lợi ngay tại chính căn nhà của mình. Không chỉ vậy, việc giảm thiểu sử dụng những chai nhựa cũng sẽ giúp giảm lượng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường hiệu quả.

1.3. Nguồn nước sạch ổn định mọi lúc

Khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp, gia đình bạn sẽ được cung cấp nguồn nước uống sạch ổn định và không bị gián đoạn, dễ dàng sử dụng mọi lúc cần thiết.

1.4. Mang lại sự an tâm dành cho sức khỏe

Mỗi ngày chúng ta cần phải uống từ 1.5 đến 2.5 lít nước mới đủ lượng nước cần nạp vào cho cơ thể, vậy nên cần phải lựa chọn kỹ càng nguồn nước uống. Việc sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp không chỉ loại bỏ hậu quả của nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm mà còn đem lại sự an tâm dành cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là đối với những gia đình có phụ nữ đang mang thai và có con nhỏ.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để có thể sở hữu cho ngôi nhà của mình một máy lọc nước uống trực tiếp.

2. Sử dụng nước uống từ nước đã qua đun sôi

Việc sử dụng nước uống từ nước đã qua đun sôi là một cách đơn giản và hiệu quả để đảm bảo nguồn nước uống an toàn đã được người dân Việt Nam sử dụng từ bao đời nay. Hãy cùng tìm hiểu xem nguồn nước uống đến từ phương pháp này sẽ đem lại nhiều lợi ích gì nhé!

2.1. Mang lại lợi ích diệt khuẩn, từ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Thông qua quá trình đun sôi nước, nhiệt độ cao đã tiêu diệt các vi khuẩn, virus và các vi sinh vật có thể gây bệnh, đảm bảo nước uống an toàn hơn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2.2. Loại bỏ tạp chất và giảm độ cứng của nước

Khi nước đã qua đun sôi sẽ loại bỏ một số tạp chất dễ hòa tan như ion Ca2+, Mg2+ (hai ion chính gây nên nguồn nước cứng) và các khoáng chất khác, giúp giảm độ cứng của nước.

2.3. Sự tiện lợi 

Khi phải chờ đợi nước đun sôi mới có thể sử dụng nhưng điều này vẫn đem đến một số sự tiện lợi như dễ dàng thực hiện, nguồn nước uống sạch, đảm bảo sức khỏe, không tốn chi phí để có thể sử dụng nước uống hàng ngày.

2.4. Bảo vệ sức khỏe của thành viên trong gia đình khi có dịch bệnh

Trong thời kỳ có dịch bệnh bùng phát hoặc khi nguồn nước không đảm bảo về chất lượng, gặp tình trạng ô nhiễm ở nhiều vùng nước ngọt, việc sử dụng nước uống đã qua đun sôi sẽ là lựa chọn an toàn và tiện lợi để tránh rủi ro về sự nhiễm bệnh từ vi khuẩn, virus hoặc các vi sinh vật có hại khác.

Sử dụng nước uống đã qua đun sôi là một phương pháp hiệu quả, đơn giản và dễ dàng sử dụng, không gây tốn chi phí và gia đình nào cũng đều có thể áp dụng phương pháp này.

3. Nên uống nước từ máy lọc nước uống trực tiếp hay đã qua đun sôi? 

Nên uống nước từ máy lọc nước trực tiếp hay đun sôi

Qua những lợi ích từ máy lọc nước uống trực tiếp và nước đã qua đun sôi nêu trên, ắt hẳn các bạn vẫn đang lăn tăn vì chưa biết nên sử dụng phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất, dưới đây là bảng tổng hợp tóm tắt và nêu ra nhược điểm ngắn gọn của hai phương pháp này:

 

Nước được lọc từ máy lọc nước uống trực tiếp Nước đã qua đun sôi
Ưu điểm – Tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo có nguồn nước uống sạch, an toàn để sử dụng.

– Có thể sử dụng nước uống ngay mà không cần đợi đun sôi.

– Giúp bảo vệ môi trường hiệu quả

– Giúp lọc nguồn nước hiệu quả, giảm thiểu tối đa các chất gây ô nhiễm nguồn nước.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí khi không phải mua nước ngoài.

– Tiết kiệm chi phí.

– Phù hợp với những gia đình không đủ khả năng để sở hữu cho ngôi nhà của mình máy lọc nước trực tiếp.

– Diệt khuẩn, loại bỏ tạp chất trực tiếp trong quá trình đun sôi nước.

– Dễ dàng thực hiện

Nhược điểm – Tốn chi phí vì phải mua máy lọc nước uống trực tiếp và vật tư thay thế khi thiết bị gặp vấn đề cần bảo trì: thay lõi lọc,… – Tốn thời gian phải chờ đợi khi phải đun sôi nước mới có thể sử dụng.

– Nước sau khi đun sôi sẽ chỉ sử dụng được trong vòng 24 giờ.

– Nước đun sôi nếu để lâu sẽ dễ gây sinh sôi vi khuẩn và chúng có thể phát triển mạnh hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Sẽ dễ dàng loại bỏ một số chất có lợi cho sức khỏe trong nước như vitamin hoặc khoáng chất.

 

Đối với hai phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình sẽ lựa chọn ra được phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp sẽ được coi là lựa chọn tốt nhất. Máy lọc nước không dùng điện nhưng vẫn cung cấp nước sạch, tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe của mọi người.

4. Đơn vị nào cung cấp máy lọc nước uống trực tiếp uy tín hiện nay?

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chính sức khỏe của con người. Nhận thức được điều đó, Máy lọc nước GWS Pentair với sứ mệnh: “Nhà nhà – Người người – Nơi nơi đều có nước sạch, an toàn” cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp với công nghệ tiên tiến, mẫu mã, tính năng và giá tiền khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. 

GWS - Đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về thông tin của sản phẩm và tư vấn mua hàng, hãy liên hệ tới Hotline: 1800 9459 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá máy lọc nước uống trực tiếp nhanh chóng nhất!

Thông tin liên hệ


  Bài viết liên quan
  Báo giá lọc nước tổng biệt thự mới nhất hiện nay

  Báo giá lọc nước tổng biệt thự mới nhất hiện nay

  30/09/2021

  Một căn biệt thự hoàn hảo là nơi có đầy đủ các tiêu chí: thiết kế đẹp, không gian sống đẳng cấp cùng tiện nghi tuyệt đối. Trong đó, việc...

  Nước mềm là gì? Top 5 lợi ích tuyệt vời của nước mềm

  Nước mềm là gì? Top 5 lợi ích tuyệt vời của nước mềm

  17/05/2022

  Nước mềm là một khái niệm mà có thể có rất nhiều người chưa thực sự hiểu hoặc thậm chí chưa biết đến về nó. Để làm sáng tỏ về...

  Tại sao nước đun sôi có váng trắng? Xử lý tình trạng này như thế nào?

  Tại sao nước đun sôi có váng trắng? Xử lý tình trạng này như thế nào?

  03/05/2022

  Nhu cầu sử dụng nước sạch ở bất kỳ ai, bất kỳ hộ gia đình nào cũng muốn. Do vậy việc đun sôi nước để ăn uống là thói quen...

  Máy lọc nước tại vòi – Khoản đầu tư thông minh cho sức khỏe gia đình

  Máy lọc nước tại vòi – Khoản đầu tư thông minh cho sức khỏe gia đình

  13/05/2022

  Bên cạnh máy lọc nước để bàn, máy lọc nước dưới bồn rửa, máy lọc nước treo tường thì còn có lọc nước tại vòi. Đây được xem như một...