Máy lọc nước – Xóa tan nỗi lo về nguồn nước cho gia đình bạn

25/04/2022

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, mọi người ngày càng lo lắng cho sức khỏe của gia đình mình. Có rất nhiều lời khuyên, giải pháp đưa ra là sử dụng máy lọc nước.

Vậy máy lọc nước là gì? Máy lọc nước có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh hơn không? Máy lọc nước có thật sự cần thiết không? Tác dụng thật sự mà máy lọc nước đem lại là gì? Hãy cùng Máy lọc nước GWS Pentair cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị áp dụng các công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ các hóa chất, kim loại, vi khuẩn, vi trùng cùng các tạp chất gây ô nhiễm nhằm mang lại nguồn nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đảm bảo an toàn sức khỏe con người.

Những phương pháp lọc nước mà trước đây vẫn hay dùng như: lọc cát, lọc than hoạt tính… sẽ không thể đảm bảo đem lại nguồn nước an toàn được. Do vậy, với công nghệ hiện đại của máy lọc nước sẽ đem lại giá trị vượt trội cho nguồn nước, đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn.

2. Tác dụng mà máy lọc nước đem lại?

Máy lọc nước có tác dụng gì?
Công dụng của máy lọc nước
 • Loại bỏ chất bẩn có hại: Với tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay thì nguồn nước ngầm cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Máy lọc nước sẽ có nhiệm vụ loại bỏ các chất độc hại có trong nước như: màu, mùi vị, Clo dư, hóa chất, vi sinh, virus, vi khuẩn… đem lại nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.
 • An toàn cho trẻ nhỏ và người già: Các sản phẩm máy lọc nước trên thị trường ngày càng cải tiến vì sử dụng các vật liệu an toàn, không gây cháy nổ, không dùng điện. Một số sản phẩm còn có chức năng giữ lại các khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt đối với người già và trẻ em.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng máy lọc nước, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ vì không mất thời gian đun sôi nước hàng ngày. Thậm chí khi sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano, bạn còn tiết kiệm được tiền điện và nước vì chúng hoạt động ngay cả khi không cần điện và không có nước thải.
 • Bảo vệ môi trường: Bạn có biết, rác thải từ nhựa thường mất 450-1000 năm mới có thể phân hủy được. Rác thải nhựa sau khi phân hủy dễ xâm nhập vào môi trường đất, nước ngầm và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

3. Có nên mua máy lọc nước không?

 

Có nên mua máy lọc nước không?

Nước là nguồn sống của con người, chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể. Nguồn nước sạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nguồn nước ô nhiễm đang là vấn đề đáng quan ngại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Máy lọc nước là thiết bị giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,… có trong nước, mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, nếu con người chỉ uống nước mà không ăn thì có thể sống sót được lên tới 8 tuần, nhưng người bình thường thì chỉ sống sót được 3 đến 5 ngày khi không được uống nước. Chính vì vậy, việc trang bị máy lọc nước cho gia đình là vô cùng cần thiết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước với đa dạng mẫu mã, công nghệ, giá thành khác nhau. Để lựa chọn được máy lọc nước phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố như nhu cầu sử dụng, nguồn nước đầu vào, kinh phí,…

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại máy lọc nước nào, hãy liên hệ với Máy lọc nước GWS Pentair. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy lọc nước và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

4. Phân loại các  dòng máy lọc nước phổ biến trên thị trường

Theo các chuyên gia, khi lựa chọn máy lọc nước, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố như thương hiệu, chế độ bảo hành, bảo dưỡng,… Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào.

– Máy lọc nước UF: Sử dụng công nghệ màng siêu lọc với áp suất thấp giúp loại bỏ phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới tác động của áp suất thấp, các phân tử lớn hơn muối khoáng/ion nhỏ như virus, vi khuẩn, kim loại… sẽ bị giữ lại bởi màng lọc có kích cỡ 0.1 – 0.005 micron. Tuy nhiên, máy lọc nước UF chỉ thích hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý tiêu chuẩn.

– Máy lọc nước RO: Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng RO để tách các chất bẩn vô cơ khỏi nước và tạo ra nước uống sạch nhất. Công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ phần lớn chất gây ô nhiễm lên đến 99%, bao gồm cả khoáng chất. Vì tốc độ lọc nước chậm nên hầu hết hệ thống lọc thẩm thấu ngược đều đi kèm với bình tích áp để chứa nước sau lọc. Máy lọc RO không kén nguồn nước đầu vào, có thể xử lý an toàn mọi nguồn nước.

– Máy lọc nước Nano: Máy lọc nước Nano có chức năng lọc tương đương màng lọc RO, tuy nhiên khả năng lọc thấp hơn giúp giữ lại một số chất trong nước như khoáng chất thay vì loại bỏ hoàn toàn như Nano. Tuy nhiên, các chất được giữ lại không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Vì thế, máy lọc nano kén nước đầu vào, chỉ phù hợp nguồn nước đã qua xử lý tiêu chuẩn.

5. Các quy chuẩn về nước uống của máy lọc nước 

Để đánh giá một máy lọc nước có an toàn hay không, cần căn cứ vào chất lượng nước sau lọc có đạt tiêu chuẩn hay không. Theo quy định của Bộ Y tế, có 3 quy chuẩn quốc gia đánh giá về chất lượng nước:

 • QCVN02/2009/BYT: Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt thông thường như giặt giũ, tắm rửa,… Quy chuẩn này không áp dụng cho nước sử dụng để ăn uống và chế biến thực phẩm.
 • QCVN 01:2009/BYT: Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sử dụng để phục vụ ăn uống, chế biến thực phẩm. Quy chuẩn áp dụng đối với nước dùng sản xuất tại các cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh nước ăn uống.
 • QCVN6-1:2010/BYT: Quy chuẩn quốc gia đánh giá chất lượng nước uống trực tiếp. Quy chuẩn quy định các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm và yêu cầu quản lý đối với nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai cho mục đích giải khát. Quy chuẩn cũng áp dụng với nước sau lọc của máy lọc nước đáp ứng đủ các chỉ tiêu để sử dụng uống trực tiếp.

Như vậy, một máy lọc nước được đánh giá có uống được trực tiếp hay không phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của WHO.

6. Máy lọc nước GWS Pentair – Thương hiệu máy lọc nước uy tín, chất lượng hàng đầu 

Công ty TNHH thương mại Galaxy Water Solutions (GWS) là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước và được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành, làm việc tại châu Âu, châu Mỹ và Việt Nam. 

Với nền tảng đó, GWS đã kết hợp với Pentair – thương hiệu hàng đầu Thế Giới với hơn 150 năm lịch sử và phát triển, cùng bề dày hơn 80 năm tạo lịch sử của ngành xử lý nước trên toàn cầu, từ đó nghiên cứu, phát minh, sản xuất và cải tiến các sản phẩm xử lý nước phù hợp với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam.

 Các sản phẩm lọc nước uống trực tiếp cũng như hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng nhà được ứng dụng cho các công trình dân dụng và thương mại, từ nhà phố, chung cư, dinh thự, biệt thự, biệt thự cho đến bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp. 

Cho đến nay, Pentair đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như: 1212 bằng sáng chế Quốc tế và 422 bằng sáng chế Mỹ được cấp. Các chứng chỉ quan trọng hàng đầu của tiêu chuẩn chứng nhận xử lý nước quốc tế là NSF (National Sanitary Foundation) và WQA (Water Quality Association) đều có tiền đề dựa trên các nghiên cứu, phát minh, sáng chế của Pentair.

Toàn bộ thiết bị xử lý nước của Pentair được xuất kho từ GWS đã được nghiên cứu đúng theo nguồn nước đầu vào tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam và WHO.

Như vậy, máy lọc nước là một thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của mọi gia đình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mỗi chúng ta. Hy vọng với những thông tin trong bài viết bạn đã có thêm kiến thức về máy lọc nước. 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ Máy lọc nước GWS Pentair qua Hotline 1800 9459 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ


  Bài viết liên quan
  Tại sao vòi nước chảy yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục vòi nước chảy yếu tại nhà

  Tại sao vòi nước chảy yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục vòi nước chảy yếu tại nhà

  23/05/2022

  Vòi nước chảy yếu là tình trạng thường gặp tại hầu hết các gia đình sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này gây nên những bất tiện và...

  Nước mềm là gì? Top 5 lợi ích tuyệt vời của nước mềm

  Nước mềm là gì? Top 5 lợi ích tuyệt vời của nước mềm

  17/05/2022

  Nước mềm là một khái niệm mà có thể có rất nhiều người chưa thực sự hiểu hoặc thậm chí chưa biết đến về nó. Để làm sáng tỏ về...

  Máy lọc nước kêu tạch tạch: Top 6 nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

  Máy lọc nước kêu tạch tạch: Top 6 nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

  11/05/2022

  Máy lọc nước kêu tạch tạch có thể gây ra tình trạng tạo bọt khí trong nước, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Để...

  Lọc tổng chung cư tốt nhất hiện nay | Máy lọc nước GWS Pentair

  Lọc tổng chung cư tốt nhất hiện nay | Máy lọc nước GWS Pentair

  29/09/2021

  Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho căn hộ chung cư nào tốt nhất hiện nay? Đây là băn khoăn của rất nhiều gia đình ở chung cư và có...